Trang chủ| Hỗ trợ | Tin tức | Thanh toán | Liên hệ Giỏ hàng 0 | Kiểm tra đơn hàng
Trang chủ >> Sim không vào được mạng nguyên nhân và cách xử lý

Sim không vào được mạng nguyên nhân và cách xử lý

Trong thời đại smartphone phổ biến thì sử dụng mạng là điều không thể thiếu. Nhưng do nhiều nguyên nhân mà sim không vào được mạng hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân và cách xử lý khi sim không vào được mạng nhé !

Sim không vào được mạng

1. Sim không vào được mạng do thiết bị  không hỗ trợ

Trường hợp này sảy ra đa số ở những sim 4G. Từ cuối năm 2017 đầu năm 2018 các nhà mạng lớn ở Việt Nam như Viettel, Mobifone, Vinaphone… đã bắt đầu cung cấp dịch vụ 4G. Để sim 4G vào được mạng thì thiết bị của bạn phải được hỗ trợ mạng 4G.

Thiết bị không hỗ trợ

Để kiểm tra xem thiết bị của mình có được hỗ trợ mạng 4G không bạn vào: Cài đặt > Mạng di động và kiểm tra xem các chế độ mạng của thiết bị có dòng 4G hoặc LTE hay không. Nếu không có thì bạn không thể vào được mạng, hay sử dụng thiết bị khác hoặc đổi về sim, gói cước mà thiết bị của bạn hỗ trợ.

>> Xem ngay những sim gọi miễn phí 3 mạng đẹp giá rẻ !

2. Sim không vào được mạng do chưa đăng ký gói cước

Nhiều người dùng thắc mắc tại sao thiết bị hỗ trợ chế độ mạng 3G, 4G những vẫn không vào được mạng. Nguyên nhân có thể là do bạn chưa đăng ký các gói cước mạng di động của nhà mạng. Cách khắc phục đơn giản bạn chỉ cần đăng ký các gói cước mạng di đông của nhà mạng là có thể vào mạng bình thường.

3. Sim không vào được mạng do khu vực địa lý

Khi kiểm tra thiết bị đã hỗ trợ mạng 3G,4G và đã đăng ký gói cước di động của nhà mạng mà vẫn không vào được mạng thì khả năng cao là do khu vực địa lý bạn đang đứng sóng của nhà mạng quá yếu. Các nhà mạng đã phủ sóng toàn lãnh thổ Việt Nam nhưng không tránh khỏi những vị trí địa lý xóng bị yếu. Do vậy dù máy có hỗ trợ hay đã đăng ký gói cước của nhà mạng thì cũng không thể vào được mạng.

Sim không vào được mạng do khu vực địa lý

4. Sim không vào được mạng do chưa kích hoạt

Sau khi đổi sim mới và bạn chưa kích hoạt sim cũng là nguyên nhân dẫn đến không thể vào được mạng. Trong trường hợp này bạn chỉ cần kích hoạt sim theo hướng dẫn của nhà mạng và đăng ký gói mạng di động để sử dụng mạng bình thường.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách sử lý sim không vào được mạng, hãy thường xuyên theo dõi Simtrungquoc.com để cập nhật thêm thông tin về sim số và cách khắc phục những lỗi thường gặp phải nhé !

>> Xem ngay những sim đảo vinaphone giá rẻ số 1 Việt Nam