Trang chủ| Hỗ trợ | Tin tức | Thanh toán | Liên hệ Giỏ hàng 0 | Kiểm tra đơn hàng
Trang chủ >> Hậu trường vụ Gmobile được dùng sóng VinaPhone

Hậu trường vụ Gmobile được dùng sóng VinaPhone

Trước lúc có ký hợp đồng roaming giữa Gmobile và VNPT, việc như vậy đã thực hành giữa MobiFone – VinaPhone nhưng là 1 “thỏa thuận anh em”.

Nguồn tin từ tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) bật mí, cách đây 5 năm, Gtel (công ty mang Gmobile) từng có giao dịch về việc dùng hạ tầng di động của MobiFone – VinaPhone để thiết lập và kinh doanh mạng di động ảo. Bên cạnh đó, việc giao dịch này ko thành.

Sau ngừng thi côngĐây, Đông Dương Telecom được cấp phép mạng di động ảo và đàm phán xong về nguyên tắc có Viettel về việc tiêu dùng hạ tầng di động hãng này để kinh doanh. Nhưng sau hơn 2 năm không khai triển được dịch vụ, Đông Dương Telecom đã bị thu hồi giấy phép.

Còn hiện giờ, việc roaming giữa Gmobile và VinaPhone (theo ký hợp đồng giữa Gtel và VNPT) là 1 dạng cộng tác chưa có tiền lệ ở Việt Nam. Trước ngừng thi côngĐây, việc roaming giữa MobiFone và VinaPhone đã thực hiện trong khoảng lâu nhưng sở hữu cùng một đơn vị mẹ nên thực chất không hề là một giao kèo kinh tế đúng nghĩa.

một lãnh đạo của VNPT cho biết, việc roaming giữa VinaPhone và MobiFone bản chất là việc 2 bên hoán đổi lưu lượng cho nhau vì cả 2 đơn vị đều sở hữu chung một doanh nghiệp chủ quản.

ban sơ, việc roaming giữa 2 bên được làm theo bí quyết nếu MobiFone mở roaming sóng di động bao lăm trạm thì VinaPhone cũng làm cho tương ứng nhưng ở khu vực khác. Dần dần, 2 bên mở hầu hết và đối soát lưu lượng. Ngoài ra, do chừng độ chênh lệch không đáng nhắc nên việc chi trả cho nhau theo hiệp đồng kinh tế không thực thụ cấp thiết.

Còn với Gtel và VNPT, ban sơ, Gmobile dự kiến sẽ roaming có cả MobiFone và VinaPhone. Cho đến khi ký kết, việc roaming chỉ thực hành mang VinaPhone nhưng thực tế là Gmobile mang thể tiêu dùng cả cơ sở vật chất của MobiFone bởi mạng này mang roaming với VinaPhone. Một chuyên gia về viễn thông tinh thông về roaming chia sẻ: "Bộ thông tin và Truyền thông cũng ko có quy định nào về mức phí áp dụng cho trường hợp này nên rất nhiều đều dựa trên ký hợp đồng của 2 phía".

Trên thực tiễn, ký hợp đồng cho phép Gmobile sử dụng hạ tầng của VinaPhone để kinh doanh thông báo di động ko phải là 1 phương án được VNPT chào đón. Một lãnh đạo của tập đoàn này cho biết, về bản chất VNPT cũng ko vui vẻ khi thực hành thỏa thuận roaming với Gtel nhưng đây là ý kiến chỉ đạo của cấp trên nên phải làm cho. Không những thế, việc dùng cơ sở VinaPhone mang trả phí cũng đi kèm sở hữu rộng rãi điều kiện mang tính công nghệ khác không dễ khắc phục.

Tin liên quan