Trang chủ| Hỗ trợ | Tin tức | Thanh toán | Liên hệ Giỏ hàng 0 | Kiểm tra đơn hàng
Trang chủ >> Gmobile sẽ dùng sóng di động của VinaPhone

Gmobile sẽ dùng sóng di động của VinaPhone

Lần trước hết tại Việt Nam, 1 mạng nhỏ được tiêu dùng sóng di động của mạng to theo thỏa thuận mới được VNPT và Gtel ký kết.

bàn thảo với phóng viên, nguồn tin từ tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, tập đoàn này đã ký ký hợp đồng nguyên tắc roaming mang Gtel (đơn vị mang nhãn hàng Gmobile). Theo chậm triển khai, việc roaming của VNPT và Gtel nhiều khả năng sẽ được thực hành ngay với việc Gmobile sẽ được sử dụng sóng di động của VinaPhone.

Theo 1 chuyên gia trong ngành viễn thông, việc hai nhà mạng này roaming với nhau (cho phép Gmobile được "thuê" sóng di động của nhà mạng khác) chẳng phải là việc chưa sở hữu tiền lệ. "Cặp đôi VinaPhone và MobiFone đã roaming có nhau trong khoảng lâu, và mạng di động 'ảo' Đông Dương cũng từng sử dụng chính cách thương tự sở hữu đối tác là Viettel để 'lên sóng'. Rộng rãi nhà mạng tại Việt Nam cũng đã triển khai roaming sở hữu các bên nước ngoài trong khoảng vài năm nay. Đây hoàn toàn là việc những nhà mạng với thể ngồi lại thương lượng mang nhau, và ký kết như một giao kèo kinh tế bình thường", vị này thẩm định.

Chuyên gia này cho rằng, hiện ở Việt Nam và toàn cầu ko thiếu các tổ chức đi vun đắp hạ tầng để cho các bên khác thuê, và điều này cũng ko phải là ngoại lệ đối sở hữu ngành nghề viễn thông. "Có thể hạ tầng của VNPT vẫn đủ cho một nhà mạng khác tiêu dùng chung, nên nếu Gmobile vào cuộc mang VNPT qua kênh này thì cũng là việc mà lĩnh vực viễn thông đang hướng đến, là việc những nhà mạng sử dụng chung hạ tầng nhằm tiết kiệm tài nguyên", vị này san sẻ.

ngoài ra, trên thực tế, việc một mạng di động được dùng cơ sở của mạng khác mà ko sở hữu mối liên quan trực tiếp là việc chưa từng có. Đông Dương Telecom đạt được ký hợp đồng nguyên tắc về dùng hạ tầng của Viettel nhưng chưa được tiêu dùng ngày nào đã bị rút giấy phép. Còn MobiFone và VinaPhone roaming do hai mạng này có cùng "mẹ" là VNPT. Còn việc roaming quốc tế là tiêu dùng chung hạ tầng của những mạng ko khó khăn ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Tin liên quan